วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

สูตรทำน้ำผักโขมเพื่อสุขภาพ


น้ำผักโขม


สูตรน้ำผักเพื่อสุขภาพ

    ผักโขมที่เหลือจากทำอาหารเมื่อเช้าจับมาทำน้ำผักโขมอุดมด้วยวิตามินกันดีกว่า จับผักโขมไปปั่นจนละเอียด แยกกากออก ก่อนดื่มปรุงรสด้วยการใส่น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และเกลือป่นหน่อย แก้วนี้ดื่มง่ายเพื่อสุขภาพ

ส่วนผสม น้ำผักโขม

          • ผักโขม 250 กรัม
          • น้ำต้มสุก 1 ถ้วย
          • น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง 
          • น้ำมะนาว 
          • เกลือป่นเล็กน้อย
          • น้ำแข็ง

วิธีทำน้ำผักโขม


          1. ล้างผักโขมให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำต้มสุก ปั่นผสมให้ละเอียด ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบ้าง เอาเฉพาะน้ำ
              2. เทน้ำผักโขมใส่ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด (อย่าต้มนาน) ยกลงจากเตาทันที พักทิ้งไว้จนเย็น 
           3. เวลาดื่ม เทน้ำผักโขมลงในแก้ว ตามด้วยน้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง เกลือป่น และน้ำมะนาว คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่น้ำแข็ง พร้อมดื่ม
  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น