น้ำมะเขือเทศ
สาว ๆ ที่อยากผิวพรรณสดใส ชุ่มชื่น และอมชมพู มาดื่มน้ำมะเขือเทศ สูตรจาก เฟซบุ๊ก HappyBodies สูตรนี้นอกจากใส่มะเขือเทศแล้วยังเพิ่มรสชาติหวานอมเปรี้ยวจากสับปะรดและมะนาวอีกด้วย ดื่มไม่หมดเก็บใส่ขวดแช่เย็นเอาไว้ดื่มครั้งต่อไปได้จ้า
ส่วนผสม น้ำมะเขือเทศ
• มะเขือเทศท้อ 2 กิโลกรัม
• สับปะรด 1 ลูก
• มะนาว 1 ลูก
• น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
วิธีทำน้ำมะเขือเทศ
1. ล้างมะเขือเทศให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ เตรียมไว้
2. นำมะเขือเทศใส่หม้อใช้ไฟกลาง หมั่นคนจนสุก ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที (ไม่ต้องเติมน้ำเปล่า หรือเกลือป่น)
3. นำมะเขือเทศต้มสุกมากรองเอาแต่น้ำ (จะได้น้ำมะเขือเทศสีแดงสวย)
เคล็ดลับ : ใช้ทัพพีช่วยบี้จะทำให้ได้น้ำมะเขือเทศเยอะขึ้นนะคะ
4. ปอกเปลือกสับปะรด ล้างน้ำสะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ นำขึ้นตั้งไฟ พร้อมเติมน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวงลงไปต้มจนสุก แล้วกรองเอาแต่น้ำ
5. ใส่น้ำมะนาว 1 ลูกลงไปในนำน้ำสับปะรด จากนั้นผสมน้ำสับปะรดที่ได้กับน้ำมะเขือเทศคนให้เข้ากัน
6. น้ำมะเขือเทศที่ได้นำไปบรรจุใส่ขวด เข้าตู้เย็นเก็บไว้ดื่มได้ 2 อาทิตย์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น