คิดว่าทุกคนคงอยากจะดื่มเครื่องดื่มที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ในฤดูร้อน วันนี้ดิฉันมีเมนูมาแนะนำค่ะ ชื่อว่าเรนโบว์สมูทตี้ ดื่มแล้วสดชื่นจริงๆ อยากให้ทุกคนลองทำกินที่บ้านกันดูน่ะคะรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
เรนโบว์สมูทตี้
เริ่มกันที่สมูทตี้เลเยอร์แก้วแรกที่แสนคัลเลอร์ฟูลนั่นคือ เรนโบว์สมูทตี้ ส่วนผสมแต่ละชั้นมีรสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่นจริง ๆ
ส่วนผสม ชั้นสีม่วง
• บลูเบอร์รีสด (หรือบลูเบอร์รีแช่แข็ง) 1/2 ถ้วย
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม ชั้นสีเขียว
• กีวี 2 ลูก
• ผักโขม 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม ชั้นสีเหลือง
• สับปะรด 3 ชิ้น
• กะทิ 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม ชั้นสีส้ม
• ส้ม 1 ลูก
• กล้วยหอม 1/2 ลูก
• ราสป์เบอร์รี 1 ลูก
ส่วนผสม ชั้นสีแดง
• ราสป์เบอร์รี 1/2 ถ้วย
• น้ำทับทิม 2 ช้อนโต๊ะ
• สตรอว์เบอร์รี 2-3 ลูก
อุปกรณ์
• แก้วใสทรงสูง 2 ใบ
• หลอด
• ราสป์เบอร์รี สำหรับแต่งแก้ว
วิธีทำเรนโบว์สมูทตี้
1. เตรียมสับปะรด โดยตัดหัวสับปะรดออก แล้วใช้เครื่องปอกสับปะรด หรือ Pineapple Slicer (ถ้ามี) จัดการนำเปลือกสับปะรดพร้อมแกนออก จากนั้นก็สไลซ์เป็นชิ้นกลม ๆ เตรียมไว้
2. เตรียมส่วนผสมก่อนปั่น โดยปอกเปลือกผลไม้ออก เช่น ส้ม กล้วย และกีวี จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการปั่น ส่วนผักโขมก็เด็ดเป็นใบเล็ก ๆ แล้วแยกส่วนผสมในแต่ละชั้นเป็นถ้วย ๆ เตรียมไว้
3. เริ่มปั่นส่วนผสมในแต่ละชั้นด้วยเครื่องปั่นจนเนื้อเนียนละเอียด และเหนียวข้น เทใส่ถ้วย เตรียมไว้
4. ค่อย ๆ ตักส่วนผสมในแต่ละชั้นใส่แก้วอย่างเบามือ สลับสีกันจนครบทั้ง 5 ชั้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น