วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2560

สูตรทำเรนโบว์สมูทตี้เพื่อสุขภาพ

         คิดว่าทุกคนคงอยากจะดื่มเครื่องดื่มที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ในฤดูร้อน วันนี้ดิฉันมีเมนูมาแนะนำค่ะ ชื่อว่าเรนโบว์สมูทตี้ ดื่มแล้วสดชื่นจริงๆ อยากให้ทุกคนลองทำกินที่บ้านกันดูน่ะคะรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ


สมูทตี้เลเยอร์


 เรนโบว์สมูทตี้


     เริ่มกันที่สมูทตี้เลเยอร์แก้วแรกที่แสนคัลเลอร์ฟูลนั่นคือ เรนโบว์สมูทตี้ ส่วนผสมแต่ละชั้นมีรสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่นจริง ๆ 

ส่วนผสม ชั้นสีม่วง   
     • บลูเบอร์รีสด (หรือบลูเบอร์รีแช่แข็ง) 1/2 ถ้วย
     • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม ชั้นสีเขียว    
     • กีวี 2 ลูก
     • ผักโขม 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม ชั้นสีเหลือง    
     • สับปะรด 3 ชิ้น
     • กะทิ 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม ชั้นสีส้ม    
     • ส้ม 1 ลูก
     • กล้วยหอม 1/2 ลูก
     • ราสป์เบอร์รี 1 ลูก

ส่วนผสม ชั้นสีแดง    
     • ราสป์เบอร์รี 1/2 ถ้วย
     • น้ำทับทิม 2 ช้อนโต๊ะ
     • สตรอว์เบอร์รี 2-3 ลูก

อุปกรณ์
     • แก้วใสทรงสูง 2 ใบ
     • หลอด
     • ราสป์เบอร์รี สำหรับแต่งแก้ว

วิธีทำเรนโบว์สมูทตี้
     1. เตรียมสับปะรด โดยตัดหัวสับปะรดออก แล้วใช้เครื่องปอกสับปะรด หรือ Pineapple Slicer (ถ้ามี) จัดการนำเปลือกสับปะรดพร้อมแกนออก จากนั้นก็สไลซ์เป็นชิ้นกลม ๆ เตรียมไว้ 
     2. เตรียมส่วนผสมก่อนปั่น โดยปอกเปลือกผลไม้ออก เช่น ส้ม กล้วย และกีวี จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการปั่น ส่วนผักโขมก็เด็ดเป็นใบเล็ก ๆ แล้วแยกส่วนผสมในแต่ละชั้นเป็นถ้วย ๆ เตรียมไว้
     3. เริ่มปั่นส่วนผสมในแต่ละชั้นด้วยเครื่องปั่นจนเนื้อเนียนละเอียด และเหนียวข้น เทใส่ถ้วย เตรียมไว้
     4. ค่อย ๆ ตักส่วนผสมในแต่ละชั้นใส่แก้วอย่างเบามือ สลับสีกันจนครบทั้ง 5 ชั้น










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น