วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2560

สูตรทำน้ำเงาะสับปะรดเพื่อสุขภาพ

                                           
                                           น้ำผักผลไม้

 น้ำเงาะสับปะรด 
        
     เงาะเป็นผลไม้ฤดูร้อน  ลองนำมาทำเครื่องดื่มเงาะสับปะรดดูสิคะ  ดิฉันคิดว่าทุกคนคงชอบเมนูนี้กันมากเลยล่ะ สูตรนี้เพิ่มความเปรี้ยวจากสับปะรดและน้ำมะนาว ผสมผสานความหวานจากน้ำหวาน รสชาติเป็นอย่างไร พิสูจน์กันเลย

ส่วนผสม น้ำเงาะสับปะรด

          • เงาะคว้านเมล็ดออก 150 กรัม
          • สับปะรดหั่นชิ้น 100 กรัม
          • น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
          • น้ำตาลทราย 100 กรัม
          • อบเชย 2 แท่ง
          • น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำหวานเข้มข้น (สีแดง)
          • น้ำแข็ง

วิธีทำน้ำเงาะสับปะรด
          • 1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ปิดไฟ ใส่เงาะ สับปะรด น้ำมะนาว และอบเชยลงไป ปิดฝา พักไว้จนเย็น
          • 2. เทน้ำหวานลงในแก้วเล็กน้อย ตักน้ำแข็งใส่ครึ่งแก้ว รินส่วนผสมน้ำเงาะลงไปจนเต็ม จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น