ชาส้มโอ
ส้มโอเป็นผลไม้ฤดูฝน ถ้าเบื่อกินเนื้อส้มโอกันแล้ว ลองจับมาทำเป็นเครื่องดื่มดูสิคะ วันนี้ดิฉันขอนำเสนอเมนูนี้เลยค่ะ ชาส้มโอ เมนูนี้มีกลิ่นหอมของสะระแหน่ เพิ่มความหวานจากน้ำผึ้ง ดื่มร้อน ๆ เพิ่มภูมิคุ้มกันค่ะ
ส่วนผสม ชาส้มโอ
• น้ำส้มโอ 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
• น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
• ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วยตวง
• ใบสะระแหน่สำหรับแต่ง
วิธีทำชาส้มโอ
1. ใส่น้ำเปล่าและใบสะระแหน่ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางจนเดือด เคี่ยวประมาณ 2-3 นาที ตักใบสะระแหน่ออก ยกลงจากเตา
2. เติมน้ำส้มโอและน้ำผึ้งลงไป รินใส่แก้ว แต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น