วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2560

สูตรทำชาส้มโอเพื่อสุขภาพ

                                       

                                           น้ำผักผลไม้

ชาส้มโอ
          
      ส้มโอเป็นผลไม้ฤดูฝน ถ้าเบื่อกินเนื้อส้มโอกันแล้ว ลองจับมาทำเป็นเครื่องดื่มดูสิคะ วันนี้ดิฉันขอนำเสนอเมนูนี้เลยค่ะ ชาส้มโอ เมนูนี้มีกลิ่นหอมของสะระแหน่ เพิ่มความหวานจากน้ำผึ้ง ดื่มร้อน ๆ เพิ่มภูมิคุ้มกันค่ะ

ส่วนผสม ชาส้มโอ
          • น้ำส้มโอ 1/2 ถ้วยตวง
          • น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
          • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
          • ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วยตวง
          • ใบสะระแหน่สำหรับแต่ง

วิธีทำชาส้มโอ


   1. ใส่น้ำเปล่าและใบสะระแหน่ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางจนเดือด เคี่ยวประมาณ 2-3 นาที ตักใบสะระแหน่ออก ยกลงจากเตา
   2. เติมน้ำส้มโอและน้ำผึ้งลงไป รินใส่แก้ว แต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ

       

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น