ชากุหลาบกระเจี๊ยบ
แม้ชากุหลาบจะมีกลิ่นหอมแต่สีสันก็เหมือนชาทั่วไป เติมกระเจี๊ยบแดงเป็นสีแห่งความรักลงไปหน่อยดีไหม แถมยังมีสรรพคุณแก้ไอและลดไขมันด้วย ขอนำเสนอชากุหลาบกระเจี๊ยบ น้ำชาสีแดงสดรสชาติเปรี้ยว ๆ หน่อย เลยเติมน้ำผึ้งเพิ่มรสหวาน จะเสิร์ฟแบบร้อนหรือเติมน้ำแข็งก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม ชากุหลาบกระเจี๊ยบ
• น้ำร้อน 1 ลิตร
• ดอกกระเจี๊ยบแห้ง 1/4 ถ้วย หรือกระเจี๊ยบสำหรับชงดื่ม 3 ซอง
• ชาดำสำหรับชงดื่ม 2 ซอง
• น้ำผึ้ง 1/3 ถ้วย
• น้ำชากุหลาบ 2 ช้อนชา (หรือใบชาดอกกุหลาบแช่น้ำร้อน)
วิธีทำชากุหลาบกระเจี๊ยบ
1. ใส่ดอกกระเจี๊ยบแห้งและซองชาดำลงในกาน้ำชา เติมน้ำร้อนลงไป แช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นนำซองชาดำออกมา เติมน้ำผึ้งคนให้เข้ากัน
2. เติมน้ำชากุหลาบลงไป นำไปแช่จนเย็น เทใส่แก้วเติมน้ำแข็ง หรืออาจใส่โซดาเพิ่ม แต่งด้วยเลมอน
ที่มา : https://cooking.kapook.com/view166671.html
แม้ชากุหลาบจะมีกลิ่นหอมแต่สีสันก็เหมือนชาทั่วไป เติมกระเจี๊ยบแดงเป็นสีแห่งความรักลงไปหน่อยดีไหม แถมยังมีสรรพคุณแก้ไอและลดไขมันด้วย ขอนำเสนอชากุหลาบกระเจี๊ยบ น้ำชาสีแดงสดรสชาติเปรี้ยว ๆ หน่อย เลยเติมน้ำผึ้งเพิ่มรสหวาน จะเสิร์ฟแบบร้อนหรือเติมน้ำแข็งก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม ชากุหลาบกระเจี๊ยบ
• น้ำร้อน 1 ลิตร
• ดอกกระเจี๊ยบแห้ง 1/4 ถ้วย หรือกระเจี๊ยบสำหรับชงดื่ม 3 ซอง
• ชาดำสำหรับชงดื่ม 2 ซอง
• น้ำผึ้ง 1/3 ถ้วย
• น้ำชากุหลาบ 2 ช้อนชา (หรือใบชาดอกกุหลาบแช่น้ำร้อน)
วิธีทำชากุหลาบกระเจี๊ยบ
1. ใส่ดอกกระเจี๊ยบแห้งและซองชาดำลงในกาน้ำชา เติมน้ำร้อนลงไป แช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นนำซองชาดำออกมา เติมน้ำผึ้งคนให้เข้ากัน
2. เติมน้ำชากุหลาบลงไป นำไปแช่จนเย็น เทใส่แก้วเติมน้ำแข็ง หรืออาจใส่โซดาเพิ่ม แต่งด้วยเลมอน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น