น้ำมะละกอปั่น
มะละกอสุกสีส้มสด รสหวาน ๆ ที่เราไว้กินล้างปากหลังมื้ออาหารมีประโยชน์มากนะคะ ในเนื้อมะละกอสุกนั้นมีมีวิตามิน Aสูง อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนที่เป็นตัวต่อต้านสารอนุมูลอิสระ แถมยังมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ ได้กินมะละกอทีไรเป็นอันถ่ายคล่องทุกทีไป แต่มีหลายคนที่ไม่ชอบกินมะละกอสุกแบบเป็นชิ้น ๆ อาจเพราะไม่ชอบกลิ่น หรือเนื้อเละ
วันนี้เรามีวิธีที่ทำให้คุณได้รับประโยชน์จากมะละกอแบบเต็ม ๆ ไม่แพ้กันก็คือ น้ำมะละกอปั่น นั่นเอง
1. เนื้อมะละกอสุก ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็ก แช่เย็นจัด 1 ถ้วย
2. เกลือป่นเล็กน้อย
3. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนชา
4. น้ำเชื่อม แช่เย็นจัด 1/2 ถ้วย
5. น้ำต้มสุก แช่เย็นจัด 1 ถ้วย
วิธีทำ
ใส่เนื้อมะละกอ เกลือป่น น้ำมะนาว น้ำเชื่อม และน้ำต้มสุกลงในเครื่องปั่น ปั่นละเอียดและเนื้อเนียน จากนั้นเทใส่แก้ว พร้อมดื่ม หรือนำไปแช่เย็นก่อนดื่ม
ใครที่ชอบท้องผูกหรือมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย ก็ลองทำดื่มกันดูนะคะ อาจจะช่วยได้ แถมยังอร่อยด้วยนะคะ
ที่มา : https://cooking.kapook.com/view74351.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น