วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2560

สูตรทำน้ำมะเฟือง เพิ่มวิตมินซีให้ร่างกาย

น้ำมะเฟือง เพิ่มวิตามินซีให้ร่างกาย

น้ำมะเฟือง เพิ่มวิตมินซีให้ร่างกาย

         มะเฟืองเป็นผลไม้ที่มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์ นอกจากจะรับประทานสด ๆ เป็นผลไม้แล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มเย็น ๆ เพื่อสุขภาพได้อีกด้วย เพราะในมะเฟืองนั้นมีวิตามินซีสูง ดื่มแล้วสดชื่นดีจริงเชียว ลองไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยค่ะ



   สิ่งที่ต้องเตรียม

   •  เนื้อมะเฟืองหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม

      น้ำต้มสุก 1 ถ้วย

      มะเฟืองหั่นเป็นชิ้นบางสำหรับแต่งแก้ว

      น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

      น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ

      เกลือป่นเล็กน้อย

      น้ำแข็งสำหรับรับประทานคู่


   วิธีทำ

      ใส่เนื้อมะเฟือง และน้ำต้มสุกลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด ยกลงกรองเอาเฉพาะน้ำ ตักน้ำมะเฟืองใส่แก้ว ใส่น้ำมะนาว น้ำเชื่อม และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่น้ำแข็ง พร้อมดื่ม

       
     ถึงแม้จะเป็นเครื่องดื่มจากผลไม้ที่มาจากธรรมชาติแต่ก็ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง


ที่มา : https://cooking.kapook.com/view76253.html



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น