น้ำมะเฟือง เพิ่มวิตมินซีให้ร่างกาย
มะเฟืองเป็นผลไม้ที่มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์ นอกจากจะรับประทานสด ๆ เป็นผลไม้แล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มเย็น ๆ เพื่อสุขภาพได้อีกด้วย เพราะในมะเฟืองนั้นมีวิตามินซีสูง ดื่มแล้วสดชื่นดีจริงเชียว ลองไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
• เนื้อมะเฟืองหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
• น้ำต้มสุก 1 ถ้วย
• มะเฟืองหั่นเป็นชิ้นบางสำหรับแต่งแก้ว
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่นเล็กน้อย
• น้ำแข็งสำหรับรับประทานคู่
วิธีทำ
• ใส่เนื้อมะเฟือง และน้ำต้มสุกลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด ยกลงกรองเอาเฉพาะน้ำ ตักน้ำมะเฟืองใส่แก้ว ใส่น้ำมะนาว น้ำเชื่อม และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่น้ำแข็ง พร้อมดื่ม
ถึงแม้จะเป็นเครื่องดื่มจากผลไม้ที่มาจากธรรมชาติแต่ก็ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง
ที่มา : https://cooking.kapook.com/view76253.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น